0903305333

Home / Tin tức / Vị trí đất như thế nào đẹp và hợp phong thủy?

Vị trí đất như thế nào đẹp và hợp phong thủy?

Chọn mua đất ở, đất nền có vị trí đẹp và hợp phong thủy là yêu cầu của nhiều người bỏi lẽ, phong thủy ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sau này của mỗi gia chủ khi xây nhà. Vậy một miếng đất ở vị trí nào thì được đánh giá là đẹp và hợp phong thủy?

Những vị trí đất đẹp và hợp phong thủy được đánh giá cao

Theo thuyết phong thủy, những vị trí đất đẹp là nơi tụ khí, có khí sạch, phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Những khu đất có tụ khí sau cao trước thấp, phía trước không gian rộng còn hai bên tạo vòng cung để dòng khí xoay tụ lại được xem là đẹp. Trong dân gian gọi là vị trí “sau trồng đỗ trước cấy chiêm hai bên tay liềm co lại” còn theo phong thủy là chỉ tả Thanh Long (trái có nguồn nước), hữu Bạch hổ (phải có đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (sau có núi cao), tiền Chu tước (trước có khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường). Đây được xem là vị trí đất đẹp nhất.

Đất gần sông hồ được đánh giá phong thủy đẹp

Ngoài vị trí trên, những khu vực có vị trí đẹp khác được đánh giá cao nên mua là:

  • Đất có hồ nước xung quanh, cây xanh phát triển
  • Đất quanh vùng sông, suối chảy quanh, núi bao vòng
  • Đất đẹp khu vực trong lành, thoáng khí
  • Đất có thế đất trước thấp sau cao, trước thoáng sau tựa vững chắc.
  • Đất ở vị trí trung tâm, gần đường lớn, gần sông hay còn gọi là tam cận “ nhất cận thị, nhị cận lộ, tam cận giang”

Những vị trí trên được đánh giá là đất đẹp theo phong thủy. Tuy nhiên, tùy vào tuổi và mệnh, vị trí đất ở khu vực nào mà tính phong thủy sẽ thay đổi khác nhau phù hợp theo từng gia chủ.

Chọn đất phong thủy đẹp xây nhà

Khi mua đất nền để xây nhà, đặc biệt ở khu vực phố thị thì người mua hướng tới những vị trí đất đẹp thế tam cận hay gần sông, kênh ngòi mát mẻ, gần công viên xanh. Hầu hết, đất lựa chọn có vị trí gần đường đi lớn ở thành phố, đất trong ngõ giá rẻ hơn. Những lô đất có vị trí di chuyển dễ, kết nối rộng, xung quanh đa dạng tiện ích và hợp phong thủy với gia chủ thì được lựa chọn cao hơn. Giá đất khu vực gần đường lớn, trung tâm có giá cao hơn nhưng cũng vẫn đắt khách là vì vậy.

Mua đất nền xây nhà hợp phong thủy

Chọn đất phong thủy đẹp hợp mệnh gia chủ về tuổi, ngũ hành mệnh vận. Người mua đất cần chú ý xem kỹ tuổi, phong thủy với hướng đất đẹp phù hợp để từ đó xây nhà về sau được thuận tiện hơn. Đây là yếu tố quan trọng để quý vị chọn mua mảnh đất đẹp xây nhà an cư lạc nghiệp dễ dàng về sau.

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức …

Contact Me on Zalo