0903305333

Home / Tin tức / Quy hoạch khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh

Quy hoạch khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các Sở, ngành và Tập đoàn Tuần Châu đã họp và đi đến thống nhất một số nội dung về quy hoạch khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu từ năm 1999. Sau khi được điều chỉnh nhiều lần, Tập đoàn Tuần Châu là đơn vị quản lý, sử dụng và quy hoạch hơn 800 ha đất trên đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long. 8 dự án thành phần của khu du lịch đang được Tập đoàn triển khai. Trong số đó, nhiều dự án đã được hoàn thành như: xây 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền, làm 110km đường quanh đảo. Tập đoàn cũng đang triển khai quy hoạch và làm dự án khu đô thị cảng tàu Ngọc Châu, khu sân golf 27 lỗ và khu kinh doanh bất động sản.

Nên xem thêm dự án:

Đề xuất lên UBND tỉnh, Tập đoàn Tuần Châu cho rằng cần điều chỉnh cục bộ một số dự án thành phần như: điều chỉnh ranh giới thuê đất, cho thuê đất; mở rộng đường nối từ Quốc lộ 18 vào đảo Tuần Châu theo hình thức hợp đồng BT; nạo vét luồng, tuyến quanh đảo; bổ sung các sản phẩm du lịch, giải trí; nguồn cung cấp vật liệu san lấp mặt bằng cho các dự án tại Tuần Châu; chính sách ưu đãi về thuế, phí với các doanh nghiệp thứ cấp đầu tư tại khu du lịch.

ong-nguyen-duc-long
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tập đoàn thuê đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới để đảm bảo phát triển du lịch đẳng cấp, phát huy lợi thế đặc biệt của đảo, trở thành trung tâm vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế; đẩy nhanh việc triển khai các khu nghỉ dưỡng cao cấp và hợp tác trong công tác đầu tư, quản lý cùng với những thương hiệu lớn trên thế giới; đa dạng hóa các loại hình vui chơi, giải trí, hoạt động 24/24 giờ.

Một vấn đề mà dư luận còn băn khoăn là quy hoạch khu du lịch nên kết nối với quy hoạch dân cư trên đảo, để người dân được hưởng lợi. Bác Hồ từng đến thăm đảo Tuần Châu và căn dặn cần biến đảo Tuần Châu thành đảo Ngọc Châu. Khu dân cư trên đảo hiện còn khó khăn khi còn cách vùng du lịch giàu có ngay trên đảo. Chẳng hạn, khu dân cư còn chưa có chợ họp trong ngày, chỉ có chợ buổi sáng, không họp buổi chiều, chưa có môi trường phát triển du lịch nhân dân. Đây là điều rất cần được các nhà quy hoạch quan tâm.

(Theo Seatimes)

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức …

Contact Me on Zalo