0903305333

Home / Tin tức / Quận 9: Đất nền giảm nhiệt, giá ổn định

Quận 9: Đất nền giảm nhiệt, giá ổn định

Theo thống kê, làn sóng đầu cơ, lướt sóng đất nền quận 9 đầu tháng 5 đã giảm dần, giá đất cũng có phần ổn định sang tháng 5 này.

Đất nền quận 9 đã giảm nhiệt

Thời gian gần đây, hoạt độn sang nhượng nhà đất quận 9 đã có dấu hiệu giảm nhiệt, ổn định hơn, bớt sốt nóng. Bởi làn sóng đầu cơ ngắn hạn đã qua, nhu cầu mua vào hiện tại là đầu tư dài hạn và tích lũy đón sóng mới.

Sau một thời gian giá đất đẩy lên cao nên nhiều nhà đầu tư đã thu được đủ lợi nhuận và rút khỏi thị trường, hoạt động sang nhượng vì thế cũng đã giảm đi nhiều. Việc đầu nậu, cò đất lộng hành, làm giá ảo và tạo sóng cơ bản không xuất hiện nhiều do người dân tỉnh táo hơn. Tính đến thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5, lượng khách đến các sàn khu vực đường Tam Đa, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Long Trường, Phú Hữu, Gò Cát vẫn còn nhưng đã giảm rõ rệt. Khách mua hiện nay đều có nhu cầu, không đầu cơ mà tích lũy để chờ sóng tiếp theo. Giao dịch mua không còn chóng vóng, đất mua không còn ồ ạt như trước. Bên cạnh đó, việc sang tay ngay cũng không dễ dàng bởi khách mua lướt sóng giảm, người mua thực cẩn trọn và kỹ càng hơn. Giao dịch mua bán giảm nhiệt và chững lại thời gian qua.

Thị trường đất nền bước vào ổn định

Không chỉ giao dịch giảm nhiệt mà điểm đáng chú ý tình trạng tăng ảo, tự ý làm giá cũng không còn trên thị trường. Do đó, việc lướt sóng nhanh không dễ dàng nữa nên người mua đã ổn định, mua giá cân bằng hơn. Giá đất tại các phường Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Long Bình, Trường Thạnh… đã ổn định và không còn tình trạng nhà đầu tư hét giá, làm giá.

Theo thống kê, những khu vực đường Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa…, giá đất nay ở mức 44-65 triệu/m2. Những đường ven, sát trung tâm quận 9 mức giá cũng giảm còn trên dưới 30 triệu, mức giá ổn định, không còn chênh cao như trước. Dự báo những lô đất có giá đẩy lên sẽ khó bán trong thời gian tới. Ví dụ như giá tại đường Hoàng Hữu Nam hiện nay tầm 38-42 triệu/m2 là giá thực, giao dịch ổn thì những lô có giá đẩy lên 47-50 triệu/m2 rất khó sang tay.

Từ phân tích của giới chuyên môi, giá đất nền quận 9 không giảm mạnh bởi tại đây nhu cầu mua thực cao, tiềm năng phát triển mạnh đồng thời quỹ đất không còn nhiều. Giá nhà chủ yếu sẽ ổn định và có thể xuất hiện đợt sóng mới bởi niềm tin về cơn sốt đất sẽ sớm bùng phát của nhiều chủ sở hữu tại quận 9.

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức …

Contact Me on Zalo