0903305333

Home / Tin tức / Những điều quan trọng của phong thủy cửa nhà

Những điều quan trọng của phong thủy cửa nhà

Cửa ra vào nhà được xem là nơi mở ra đón phong thủy, đóng vào chặn phong thủy vì lẽ đó có tầm quan trọng đối với toàn bộ ngôi nhà. Do đó, khi xây nhà hay chọn nhà phố, biệt thự các dự án thì chủ nhân đều phải chú ý tới phong thủy cửa nhà.

Những kiêng kị đối với phong thủy cửa nhà

Phong thủy cửa nhà rất quan trọng từ hướng nhà hợp với vận mệnh và tuổi tác của gia chủ đồng thời thiết kế và bày trí như thế nào.

Xem kỹ thiết kế cửa ra vào nhà phù hợp

Theo kiêng kỵ, cửa nhà nên tránh những điểm dưới đây:

  • Thiết kế cửa nhà quá cao hoặc quá thấp: Cửa ra vào nhà nếu quá thấp không tiện đi lại, quá cao thì dễ tản khí, dẫn đến nhiều khí tốt bị tản đi, khí xấu bước vào nhà, hỗn độn.
  • Tránh để cửa nhà phía trước ngang hàng với cửa nhà phía sau: Cửa nhà phía trước tránh nhìn thẳng thông suốt với cửa sau bởi giống như khí phong thủy tốt vào phía trước rồi sẽ đi thẳng ra sau, không đọng lại trong nhà, không được hưởng phong thủy. Đối với căn hộ thì cửa ra vào không thẳng ban công phòng khách.
  • Mở cửa nhà ra thông thoáng và không đối diện cầu thang, khiến thế trong nhà mất cân bằng
  • Cửa nhà không được đối diện thẳng phòng bếp hay phòng vệ sinh. Những khu vực này tích tụ khí hỏa và khí không tốt cho phong thủy.
  • Cửa nhà mở ra thấy gương, vật nhọn hay tủ lạnh đều kiêng kị, ảnh hưởng không tốt đến làn khí phong thủy, khiến phong thủy khó lưu thông.
  • Phía trước cửa nhà là rác. Nếu trước cửa có rác hay cây cối chắn tầm nhìn thì gia chủ phải dọn sạch.

Bên cạnh những kiêng kỵ, phong thủy cửa nhà đặc biệt với nhà chung cư cần chú ý không đối diện thang máy. Mua chung cư cần chọn góc cửa phù hợp, không chọn những căn có cửa nhà hướng tới góc nhọn, sẽ không tốt cho cuộc sống.

Lưu ý cửa nhà khi mua nhà ở

Như đã kể trên, phong thủy cửa nhà có nhiều yếu tố kiêng kỵ và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống. Do đó, khi xây nhà hay mua nhà, căn hộ chung cư, quý vị đều nên xem xét kỹ cửa nhà nhằm đảm bảo được thế phong thủy tốt nhất. Nếu không thể ngăn những điều kiêng kỵ thì gia chủ tìm cách hóa giải như đặt bình phong ở cửa nhà, trồng hoa, cây xanh, đặt cây phong thủy trước cửa…

Luôn cần để ý đến cửa ra vào nhà

Quý vị nên tham khảo yếu tố phong thủy cửa nhà cũng như các yếu tố khác khi muốn xây nhà hay mua nhà an cư. Bởi phong thủy là phần quan trọng, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và nhiều điểm khác trong cuộc sống của gia chủ sau này!

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức …

Contact Me on Zalo