0903305333

Home / Tin tức / Dự án Asa Light dừng thi công dân cư đòi nhà ở!

Dự án Asa Light dừng thi công dân cư đòi nhà ở!

Dự án Asa Light tọa lạc tại đường số 17, phường 4, Quận 4, Tp.HCM. Dự án được đầu tư và phát triển dự án là Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo. Với quy mô 1057 căn hộ để phục vụ nhu cầu chương trình chỉnh trang đô thị và di dời những hộ dân cư sinh sống ven kênh rạch địa bàn Quận 8. Thời gian bàn giao nhà dự kiến cuối năm 2018.

Trong suốt nhiều tháng qua rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án Asa Light đang phải bỏ công bỏ việc kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư là Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo để đòi nhà, đòi trả lại tiền mua căn hộ.

Tiến độ dự án Asa Light

Căn hộ Asa Light dự kiến bàn giao nhà từ năm 2018. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại nhiều cư dân trót mua căn hộ của dự án đang điêu đứng và gặp phải hoàn cảnh khó khăn khi tiền đã đóng mà nhà chẳng thấy đâu.

dự án Asa Light

Sau khi đóng tiền các khách hàng phát hiện dự án ngưng thi công nên đến Công ty Thái Bảo đòi hỏi lý do. Đại diện công ty không giải thích được tại sao dự án ngừng thi công mà chỉ hứa hẹn thời gian cấp giấy phép xây dựng phần thân.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì dự án Asa Light ngưng thi công từ cuối năm 2017 đến hiện nay công trình vẫn đang dang dở: Block B xây dựng đến tầng 6, còn Block A và Block C chỉ xây dựng đến tầng 2. Cũng chính bởi vậy hàng trăm khách hàng phải nhiều lần đến Công ty đòi tiền nhưng tiến độ vẫn dậm chân tại chỗ.

Có nhiều khách hàng đã thanh lý hợp đồng với Công ty Thái Bảo nhưng việc nhận lại tiền rất nhỏ giọt, công ty trả từ 20 – 30 triệu đồng rồi ngưng, trong khi lúc mua phải đóng một lần mấy trăm triệu đồng.

Có nhiều người phải đi vay mượn để có tiền mua nhà, giờ nhà không có mà tiền đòi cũng không xong.

Dự án Asa Light dừng thi công

Dự án Asa Light ngưng thi công từ cuối năm 2017 cho đến nay. Vậy nên các khách hàng đã đặt cọc mua nhà đang yêu cầu Công ty Thái Bảo thanh lý toàn bộ hợp đồng và hoàn tiền mua nhà dự án.

dự án Asa Light

Tháng 4/2019 chủ tịch UBND Quận 8 đã ký văn bản số 887/UBND-ĐT yêu cầu Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Thái Bảo thanh lý toàn bộ hợp đồng, trả lại tiền mua căn hộ dự án Asa Light cho khách hàng.

Thông báo của Ủy ban nhân dân quận 8 nêu rõ: “Công ty Thái Bảo (đơn vị phát triển, đầu tư dự án) đến nay đang giải quyết trường hợp các hộ dân đã ký hợp đồng mua căn hộ chung cư cao tầng Asa Light tại đường Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8 không đúng quy định”.

Theo đó, tổng số hộ dân đã ký hợp đồng là 530 hộ, trong đó số hộ đã được chủ đầu tư thanh lý hợp đồng là 150 hộ. Công ty Thái Bảo đã hoàn tiền cho 119 hộ, còn 31 hộ chưa đến thời hạn thanh toán. Số hộ dân đã ký hợp đồng còn hiệu lực là 380 hộ.

Tháng 1/2019, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt hành chính 275 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng đối với Công ty Thái Bảo do công ty kinh doanh bất động sản không theo quy định. Cụ thể, Công ty ký hợp đồng mua bán dự án Asa Light khi chưa được Sở Xây dựng có ý kiến đủ điều kiện kinh doanh.

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Gợi ý bạn “Top căn hộ Quận 12 giá rẻ nên mua”!

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các dự án BĐS quận 12. Bạn …

Contact Me on Zalo