0903305333

Home / Tin tức / Đất nền Bình Chánh, TPHCM có dấu hiệu sốt trở lại

Đất nền Bình Chánh, TPHCM có dấu hiệu sốt trở lại

Hiện tại, thị trường đất nền tại TPHCM có sự biến động không nhiều nhưng cũng manh nha trở lại với làn sóng mới tại quận 9, quận 2, Củ Chi …Đất nền Bình Chánh cũng được nhận xét có dấu hiệu sốt trở lại với sự tăng giá mạnh, thậm chí có nơi tăng giá gấp đôi từ đầu năm 2018.

Đất nền Bình Chánh tăng 79%

Theo thống kê mới nhất, huyện Bình Chánh có nhiều lô đất đã tăng giá đến tỷ đồng sau một năm. So với khoảng đầu năm 2018, đất nền đã tăng cao, người mua vào mà không bán ra dù có nhiều môi giác chào đã tăng đến 79%. Ví dụ tiêu biểu, đất ở Tân Túc đầu năm 2017 có giá 1,5 tỷ đồng /nền 85m2 thì giá mới nay đã tăng 2,5 tỷ đồng.

Trung bình, vào tháng 2/2018, giá đất ở Bình Chánh ghi nhận khoảng 28 triệu đồng/m2 thì tăng lên 36 triệu đồng/m2 thời điểm hiện nay. Trong đó, xã Bình Hưng tăng nhanh nhất đến xã Phong Phú, xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B …Về biên độ giá tăng rộng thì xã Tân Nhựt có đà tăng 79% so với đầu năm đang dẫn đầu, tiếp theo là xã Lê Minh Xuân, xã Bình Chánh và Vĩnh Lộc A …

Giá đất nền tăng mạnh

Về các tuyến đường cụ thể, biến động giá cũng có nhiều khu vực tăng lên gấp đôi so với đầu năm. Như tuyến đường tại các xã Bình Hưng. Tháng 1/2018, đường số 2 giá đất ở khoảng 44,6 triệu đồng/m2, tăng lên 70,4 triệu đồng/m2, đường Số 6D tăng từ 55 triệu đồng lên mức 79 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân giá đất nền tại Bình Chánh tăng nhnh là do dòng tiền trong dân sẵn có và họ muốn tìm kênh đầu tư an toàn do đó họ chuyển sang đầu tư đất và bất động sản liền thổ. Tiếp theo, nguyên nhân về thắt chặt tách thửa tại TPHCM khiến nguồn cung tạm thời bị khan hiếm. Bên cạnh đó, đất sốt cũng là do giới đầu cơ, mô giới tác động làm thay đổi tâm lý người mua, đầu tư, đầu cơ. Giới đầu cơ cùng phối hợp với đội ngũ môi giới đẩy giá đất tăng rộng khắp.

Nguy cơ bong bóng ngày càng lớn

Từ thực tế trên cộng với cú hích hạ tầng mạnh mẽ mà thành phố dành cho Bình Chánh, việc tăng giá là diễn ra tất yếu. Tuy vậy, các cơn sốt đất đang nối tiếp nhau khiến cho nguy cơ bong bóng bất động sản càng lớn dần và không biết sẽ vỡ lúc nào.

Sốt đất và nguy cơ vỡ bong bóng

Đặc biệt, những nhóm khách hàng đầu tư đất nền sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà với mức vay cao có thể nhận thua thiệt trong tương lai. Do đó, nguy cơ tác động mạnh đối với nhóm này khi có sự thay đổi chính sách thị trường nhà đất thay đổi là khó tránh khỏi.

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức …

Contact Me on Zalo