0903305333

Home / Tin tức / Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức khởi công. Dự kiến đến khi hoàn thành cầu Phú Định và dự án đường vành đai 2 sẽ tạo nên sự thuận lợi cho kết nối giao thông cho cả khu vực.

Dự án cầu Phú Định

Cầu Phú Định dự kiến hoàn thành trong năm 2020 này. Hiện tại cây cầu đang được gấp rút xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại của đa số cư dân.

cầu Phú Định

Tổng quan dự án:

  • Cầu Phú Định thuộc dự án xây dựng khép kín đường Vành đai 2 phía Tây thànhphố (địa bàn các quận 8, Bình Tân, Bình Chánh)
  • Chiều dài 5,3km và rộng 60m
  • Tổng vốn đầu tư lên tới 6.060 tỷ đồng (trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 4.200 tỷ đồng).

Cầu Phú Định sẽ trở thành con đường huyết mạch kết nối Tp.HCM với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Kết nối hệ thống giao thông khu vực

Theo nhà đầu tư, sau khi hoàn thành đi vào hoạt động cầu Phú Định chắc chắn sẽ là nút giao thông huyết mạch giúp kết nối TP HCM với khu vực kinh tế quan trọng của đất nước là các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

cầu Phú Định

Cầu Phú Định Quận 8 trở thành hạng mục quan trọng của tuyến đường vành đai 2 kết nối các khu đô thị phía Tây và phía Nam Sài Gòn. Cầu Phú Định sẽ thông ra Đại lộ Võ Văn Kiệt và kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Với vị trí thuận lợi và giàu tiềm năng của mình, dự án cầu Phú Định còn góp phần kết nối với những quận trung tâm phát triển bậc nhất của thành phố là Quận 9, Quận 2 và quận Thủ Đức.

Cầu nối thúc đẩy kinh tế phía Tây và phía Nam Tp.HCM

Theo định hướng Quy hoạch giao thông phát triển thành “thành phố mở” tập trung nối liền các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh, công trình đầu mối giao thông liên vùng để gắn kết chặt chẽ với các tỉnh, thành trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cầu Phú Định sau khi đưa vào hoạt động không chỉ giải giúp giải quyết vấn đề lưu thông hiệu quả mà còn tạo ra sự liên kết thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng ở hai bên cầu, nâng cao mọi hoạt động giao thương trong khu vực. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực phía Tây và phía Nam Sài Gòn.

Định hướng giao thông tương lai

Chủ trương quy hoạch phát triển giao thông của TP HCM đến năm 2020 đang ưu tiên phát triển theo hướng mở rộng ra các khu vực ven nội thành đồng thời tập trung nối liền các khu đô thị mới và đô thị vệ tinh lại với nhau. Vì vậy dự án cầu Phú Định chính là sự gắn kết cần thiết trong mục tiêu dài hạn ấy.

Cầu Phú Định sau  khi đưa vào hoạt động sẽ tạo nên sự gắn kết với các tỉnh, thành phố trong khu vực và trở thành con đường huyết mạch thông thương và thuận tiện cho việc đi lại. Dự án còn là điểm chốt để sớm khép kín hạ tầng giao thông đô thị, nối liền các mạch chính giao thông của thành phố. Mang đến những cơ hội phát triển cực kỳ tích cực cho toàn khu vực.

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Gợi ý bạn “Top căn hộ Quận 12 giá rẻ nên mua”!

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các dự án BĐS quận 12. Bạn …

Contact Me on Zalo