0903305333

Home / Tin tức / 3 yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua chung cư

3 yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua chung cư

Mua chung cư để xây dựng tổ ấm là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, mua căn hộ cũng giống như mua nhà, chọn lựa vị trí đẹp, thuận tiện giao thông và thiết kế tiện nghi đồng thời phải hợp phong thủy là điều cần thiết chú ý. Vì thế, khi mua căn hộ, 3 yếu tố phong thủy dưới đây là cần chú ý nhiều nhất.

Hướng tòa chung cư

Bình thường, mua nhà cần xem hướng nhà nhưng với căn hộ, bạn chỉ cần xem hướng của tòa nhà là đủ để kiểm tra phong thủy. Đây là yếu tố quan trọng bởi không phải hướng cửa là hướng cửa củ căn hộ. Đó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào của tòa nhà. Những chung cư quay mặt hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón gió mát và ổn định, nếu quay hướng Đông và Tây sẽ bị nắng chiếu nhiều, không tốt cho cuộc sống sau này.

Chú ý hướng tòa chung cư

Bên cạnh đó, xem xét khoảng trống trước mặt tòa nhà hay còn gọi là Minh Đường cần rộng và sáng sủa. Nếu có hồ nước, gần công viên, vườn cây thì vị trí chung cư đó càng đẹp, khí phong thủy thịnh vượng. Nên tránh chọn tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, nơi có nhiều giao lộ, quá gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí..sẽ ồn ào và không hợp phong thủy.

Nghiên cứu hướng cửa chính căn hộ

Xem xét hướng cửa chính căn hộ nên chọn không có hướng thẳng với hành lang, đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…Bởi vì như thế người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Đó cũng là yếu tố phong thủy bất lợi, dễ gây hao tán tài lộc, tạo cảm giác bất an.

Vị trí của căn hộ trong tòa chung cư

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí căn hộ ở tầng 6 đến 15 là đẹp nhất ở nhà chung cư bởi cao vừa phải, tránh tiếng ồn khói bụi cũng như không khí không bị loãng. Càng lên tầng cao thì không khí càng loãng, đặc biệt không tốt với người nhà.

Mua căn hộ thoáng, hợp mệnh

Ngoài vị trí tầng, quý vị có thể chọn căn hộ ở tầng hợp ngũ hành phong thủy tương sinh, đem lại nhiều tài lộc, may mắn hơn. Ví dụ như người mệnh Thủy nên chọn tầng có số cuối 1, 6. Người mệnh Mộc chọn tầng cuối đuôi là 3 và 8, người mệnh Kim là 4 và 9, người mệnh thổ là 5 và 0, Hỏa là 2 và 7.

Trên đây là 3 điểm lưu ý khi chọn căn hộ chung cư nhằm phù hợp với phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như thịnh vượng hơn cho gia chủ. Dựa theo tuổi, vận mệnh, quý vị có thể cân nhắc chọn căn hộ tốt nhất, hợp với cả các thành viên trong gia đình.

Gửi yêu cầu liên hệ với phòng kinh doanh


Bài liên quan

Cầu Phú Định định hướng giao thông tương lai!

Năm 2017 dự án xây dựng cầu Phú Định Quận 8 đã được chính thức …

Contact Me on Zalo